วิเคราะห์บอล ลีดส์ ยูไนเต็ด – แมนฯ ซิตี้

ลีดส์ ยูไนเต็ด   vs แมนฯ ซิตี้

คืนวันเสาร์ ที่ 30 เมษายน 2565 – 23:30

ลีดส์ ยูไนเต็ด

ยูงทอง ไม่ชนะเลยตลอด 6 เกมเหย้าหลังสุดในลีกเวลาที่พบกับทีมแชมป์เก่า (เสมอ 2 แพ้ 4) ตั้งแต่ที่เอาชนะ อาร์เซน่อล 1-0 เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 1999 ซึ่งส่งผลให้ เดอะ กันเนอร์ส พลาดแชมป์ในที่สุด

กุนซือ เจสซี่ มาร์ช จะต้องเสีย ครีเซนซิโอ ซัมเมอร์วิลล์ ปีกดาวรุ่งไปตลอดช่วงที่เหลือของฤดูกาล หลังได้รับบาดเจ็บข้อเท้าระหว่างซ้อม

เกมนี้ยังคงเร็วเกินไปสำหรับ แพทริก แบมฟอร์ด ขณะที่ อดัม ฟอร์ชอว์ และ ไทเลอร์ โรเบิร์ตส์ ก็ปิดเทอมไปตั้งแต่ช่วงก่อนหน้า

แมนฯ ซิตี้

เรือใบ มีลุ้นคว้าชัย 3 นัดติดต่อกันในพรีเมียร์ลีกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เข้าสู่ปี 2022 (พวกเขาชนะ 12 เกมติดก่อนที่สถิติจะจบลงในเดือนมกราคม)

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือชาวสเปนจะไม่สามารถใช้งาน จอห์น สโตนส์ หลังมีปัญหาที่เอ็นหลังหัวเข่าจนต้องโดนเปลี่ยนออกตั้งแต่ครึ่งแรกของเกมที่ชนะ เรอัล มาดริด 4-3 เมื่อวันอังคาร

นอกจากนี้ ไคล์ วอล์คเกอร์ ก็เตรียมพลาดลงสนามเป็นเกมที่ 5 ติดต่อกันเนื่องด้วยปัญหาที่ข้อเท้า แต่ ชูเอา กานเซโล่ จะคืนทีมอีกครั้ง หลังติดโทษแบนในเกมยุโรปเมื่อกลางสัปดาห์

11 ตัวจริงตามคาด

ลีดส์ ยูไนเต็ด (4-2-3-1) : อิลลัน เมส์ลิเย่ร์ – ลุค เอลิ่ง, ดีเอโก้ ยอเรนเต้, เลียม คูเปอร์, สจ๊วร์ต ดัลลาส – มาเตอุส คลิช, แคลวิน ฟิลลิปส์ – ราฟินญ่า, โรดรีโก้ โมเรโน่, แจ็ค แฮร์ริสัน – แดเนียล เจมส์

แมนฯ ซิตี้ (4-3-3) : เอแดร์ซอน – ชูเอา กานเซโล่, รูเบน ดิอาส, เอมเมอริก ลาปอร์กต์, โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ – เควิน เดอ บรอยน์, โรดรี้ เอร์นานเดซ, อิลคาย กุนโดกัน – ริยาด มาห์เรซ, ฟิล โฟเด้น, ราฮีม สเตอร์ลิง

ผู้ตัดสิน : พอล เทียร์นี่ย์

ผลงาน ลีดส์ ยูไนเต็ด 5 นัดล่าสุด
26/04/2022คริสตัล พาเลซ0 : 0ลีดส์ ยูไนเต็ด
09/04/2022วัตฟอร์ด0 : 3ลีดส์ ยูไนเต็ด
02/04/2022ลีดส์ ยูไนเต็ด1 : 1เซาแธมป์ตัน
19/03/2022วูล์ฟแฮมป์ตัน2 : 3ลีดส์ ยูไนเต็ด
13/03/2022ลีดส์ ยูไนเต็ด2 : 1นอริช ซิตี้
ผลงาน แมนฯ ซิตี้ 5 นัดล่าสุด
27/04/2022แมนเชสเตอร์ ซิตี้4 : 3เรอัล มาดริด
23/04/2022แมนเชสเตอร์ ซิตี้5 : 1วัตฟอร์ด
21/04/2022แมนเชสเตอร์ ซิตี้3 : 0ไบรท์ตัน
16/04/2022แมนเชสเตอร์ ซิตี้2 : 3ลิเวอร์พูล
14/04/2022แอตเลติโก มาดริด0 : 0แมนเชสเตอร์ ซิตี้
สถิติการพบกัน ลีดส์ ยูไนเต็ด – แมนฯ ซิตี้
15/12/2021แมนเชสเตอร์ ซิตี้7 : 0ลีดส์ ยูไนเต็ด
10/04/2021แมนเชสเตอร์ ซิตี้1 : 2ลีดส์ ยูไนเต็ด
03/10/2020ลีดส์ ยูไนเต็ด1 : 1แมนเชสเตอร์ ซิตี้
17/02/2013แมนเชสเตอร์ ซิตี้4 : 0ลีดส์ ยูไนเต็ด
23/03/2004ลีดส์ ยูไนเต็ด2 : 1แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ตารางคะแนน

No.NameWDLHOMEAWAYGDPTS
WDLWDL
1. แมนเชสเตอร์ ซิตี้2553132212315980
2. ลิเวอร์พูล2472143010426379
3. เชลซี199585311424066
4. อาเซนอล1931111248171260
5. ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส1841110158361858
6. แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด151010954656255
7. เวสต์แฮม15712944638852
8. วูล์ฟแฮมป์ตัน15414727827449
9. นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด111013764449-1543
10. เลสเตอร์ ซิตี้11912844358-442
11. ไบรท์ตัน91411377674-1141
12. เบรนท์ฟอร์ด11716638548-840
13. เซาแธมป์ตัน91312674368-1640
14. คริสตัล พาเลซ81411584367238
15. แอสตัน วิลล่า114175376110-437
16. ลีดส์ ยูไนเต็ด81015457458-3034
17. เบิร์นลี่ย์61314566178-1631
18. เอฟเวอร์ตัน85197271312-2129
19. วัตฟอร์ด642321134310-3622
20. นอริช ซิตี้562233112311-4721

ลีดส์ อาจยกระดับเกมของตัวเองได้ดีขึ้นในช่วงที่ผ่านมา กระนั้น แมนฯ ซิตี้ ก็ยังถือว่าครบเครื่องกว่าเยอะ และ เรือใบ ก็ใส่เต็มเหนี่ยวอยู่แล้วเพื่อโอกาสคว้าแชมป์ลีก มองว่าด้วยศักยภาพที่เหนือกว่า ซิตี้ ก็ยังจะเอาชนะได้ตามเป้า

ผลที่คาด

ลีดส์ ยูไนเต็ด แพ้ แมนฯ ซิตี้ 0-2

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น